Tin hoạt động VCCJ

Sàn Đúc Giả Là Gì? Phương Pháp Lót Sàn Bằng Tấm Cemboard

18/11/2020 | 11:11

Sàn đúc giả kết hợp cùng với các dòng vật liệu mới siêu nhẹ chính là một trong những phương pháp được nhiều chủ đầu tư và các gia chủ tin dùng. Vừa làm giảm chi phí cho đổ sàn lại còn giúp thi công nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết sàn đúc giả là gì? Nên chọn vật liệu nào là tối ưu nhất? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Trường Giang giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sàn đúc giả là gì?

Mỗi khi có nhu cầu xây nhà, nhất là đối với những gia đình có nguồn thu nhập khiêm tốn thì họ luôn mong muốn tìm cách để giảm trọng tải cho toàn bộ công trình. Và cách giảm hiệu quả nhất chính là giảm trọng lượng kết cấu sàn bằng việc lựa chọn vật liệu nhẹ hơn nhưng bền hơn và có cường độ cao hơn.

 

Sàn đúc giả là gì

 

Sàn nhà đúc giả là gì? Đây chính là kiểu sàn vẫn có hệ thống cột dầm chịu lực nhưng sẽ có hệ khung sắt hình hoặc khung sắt hộp. Trong đó lớp sàn bằng một lớp ván gỗ hoặc lớp sắt và cuối cùng đổ thêm một lớp bê tông mỏng lên phía bên trên. Nói tóm lại sàn đúc giả sẽ tương tự như sàn gỗ nhưng bạn có thể lót được gạch lên trên.

Phân loại sàn đúc giả

Có 2 loại sàn đúc giả thường thấy hiện nay, đó là:

- Loại 1: Thiết kế khung sắt chịu lực xà gồ thép hộp. Sau đó chia ra những khoảng cách đều 40cm rồi gác lên tường nhà. Tiến hành trải một lớp tole (có thể tận dụng tole cũ) lên khung sắt, đan lưới thép hoặc sắt phi 6 rồi láng thêm bê tông đá mi hoặc hồ dày 50cm lên lớp tôn. Cuối cùng sẽ lót gạch tương tự sàn đúc.

- Loại 2: Loại sàn đúc giả này được nhiều khách hàng lựa chọn hơn. Đó chính là sử dụng tấm xi măng chịu lực thay cho lớp ton, trải thép - lót hồ 50cm và lát gạch lên trực tiếp chứ không cần đổ bê tông.

Lý do nên làm sàn đúc giả thay bê tông truyền thống

Bạn đang gặp một số vấn đề trong thi công nhà như đất nền yếu, khó gia công móng do các phương tiện thi công không vào được,... Hay đơn giản là bạn muốn sửa chữa, cải tạo nhà mới mua nhưng không biết móng nhà có được gia công chắc chắn hay không?.... Tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết “nhanh - gọn - lẹ” với một số phương án như:

- Sử dụng bê tông nhẹ hoặc bê tông dạng ứng lực. Tuy nhiên 2 cách này có mức giá thành khá đắt, cao hơn các dòng vật liệu truyền thống.

- Tối ưu sàn sao cho chúng có trọng lượng nhẹ nhất, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp truyền thống. Cách tốt nhất chính là sử dụng tấm xi măng cemboard.

Sau một khoảng thời gian tương đối được đưa vào ứng dụng làm sàn đúc giả thì các dòng tấm cemboard đã chúng minh và chinh phục được cả những chủ đầu tư khó tính nhất. Trong đó phải kể đến chính là dòng tấm Smartboard Thái Lan. Khi sử dụng vừa giúp các chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, không cần hệ móng cọc quá vững chắc nên từ đó giảm được giá thành thi công.

Còn nếu như bạn muốn giảm tải trọng công trình thì có thể lót gạch trực tiếp lên bề mặt tấm cemboard bằng sử dụng keo dán gạch Mova chất lượng. Phương pháp này không những giúp cho trọng lượng sàn giảm mà còn giúp thi công gọn nhẹ, không mất thời gian chờ vữa khô.

 

Ưu điểm của sàn đúc giả

Thi công sàn giả bằng tấm xi măng cemboard

Đầu tiên là bạn cần thi công khung sườn sắt, nếu muốn chắc chắn hơn thì bạn có thể gia tăng thêm trụ sắt chịu lực cho sàn. Nên dùng sắt hình hộp 400x800 hoặc 600x1200cm để làm đà ngang. 

Sau đó sử dụng tấm xi măng Smartboard độ dày từ 14 -18mm đặt lên khung sắt vừa tạo và bắn vít cố định tấm lên khung. Việc sử dụng phương pháp này mang đến nhiều tối ưu cho người sử dụng như giảm tải cho công trình nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Và đặc biệt là tiết kiệm được chi phí tối ưu.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về sàn đúc giả là gì mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Trường Giang mong rằng nó đã chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn hay cần thi công sàn đúc giả, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline: Mr Dũng 09 3333 0998

               Mrs Điệp 0762 279 839

               Mr Cường 09 3333 0996

               Mrs Nga 09 3333 5286

Trụ sở/Showroom:  Số 12 khu tái định cư X2A - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội

Kho hàng: 158B Phan Trọng Tuệ - Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội

                   Nhà máy VT, thôn Vĩnh Bảo, xã Vĩnh Phúc, Văn Giang, Hưng Yên

Web: Cemboard.vn

Mail liên hệ: Kientruc360.com.vn@gmail.com

0.03109 sec| 1479.813 kb