Tin hoạt động VCCJ

Hướng Dẫn Thi Công Trần Conwood Đúng Chuẩn - An Toàn Nhất!

06/08/2020 | 14:02

Khi nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao thì các vật liệu truyền thống đang dần bị thay thế bởi các loại vật liệu có tính thẩm mỹ cao hơn, độ bền tốt hơn. Trong đó, trần bằng gỗ Conwood đang rất được ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm và được đánh giá thích hợp cao với khí hậu Việt Nam.

Có nhiều người hiện nay vẫn chưa biết đến loại hình này. Do vậy chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại vật liệu này cũng như hướng dẫn để bạn có thể thi công trần Conwood đúng chuẩn và an toàn nhất!

Tìm hiểu về trần Conwood để thi công đúng và dễ dàng!

Trần Conwood là trần được làm từ loại gỗ nhân tạo - Conwood. Được tạo nên chủ yếu từ nguyên liệu với 80% xi măng Portland và 20% xenlulo bằng kỹ thuật hiện đại nên chúng có tính thẩm mỹ rất cao với các vân gỗ như thật.

 

trần conwood

 

Ngoài ra, trần gỗ Conwood luôn rất chắc chắn và bền bỉ với điều kiện thời tiết khác nhau. Chúng không bị cong vênh và vô cùng an toàn cho sức khỏe vì không chứa cát hay amiăng. Trần Conwood thi công vô cùng đơn giản và dễ dàng, giúp tiết kiệm tối ưu thời gian thi công cho gia chủ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước thi công trần Conwood đúng chuẩn!

Hướng dẫn thi công trần Conwood

Với đặc tính vô cùng bền đẹp và an toàn, nên thi công trần Conwood cũng khá dễ dàng, bạn có thể áp dụng các cách thi công theo từng trường hợp cụ thể:

Thi công trần conwood sử dụng hệ khung xương sắt

 

Với việc thi công dựa trên hệ khung xương sắt, cần chuẩn bị các dụng cụ bao gồm:

  • Các thanh thép đã mạ kẽm để tạo thành một khung xương sắt hoàn chỉnh trên trần nhà theo bản thiết kế đã có.

  • Chuẩn bị trần gỗ Conwood với kích thước phù hợp và màu sắc mong muốn.

  • Chuẩn bị thép không gỉ, keo xử lý các mối nối, ghép, keo dán và sơn giả gỗ chuyên dụng.

  • Và các công cụ cần thiết khác như: Máy khoan, máy hàn, búa, cưa, thước hay máy cắt sắt,...

Các bước thực hiện

Bước 1: Thiết kế hệ khung xương bằng sắt được gắn chắc chắn trên các cấu trúc để tạo thành bộ khung trần.

Độ dày của vật liệu cần đảm bảo để chịu được lực và sức nặng cần thiết. Kết cấu này cần có khoảng cách phù hợp giữa các thanh kim loại phù hợp với kích thước của miếng trần gỗ Conwood và có độ bằng phẳng tốt, không được công vênh để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự chắc chắn.

Bước 2: Tiếp theo, lắp các tấm gỗ Conwood vào phần khung xương sắt đã hoàn thiện. Sử dụng vít và các đinh thép để cố định và giữ trần conwood được giữ chắc chắn trên khung xương.

Bước 3: Khi đã gắn tất cả các miếng trần Conwood, chỉ cần làm sạch và sử dụng keo để trét vào các lỗ đinh vít hay các miếng tiếp giáp và phun sơn giả gỗ chuyên dụng để giữ được tính thẩm mỹ và hài hòa nhất.

 

thi công trần conwood

 

Thi công trần gỗ Conwood trực tiếp

Đây là cách thi công khi trần được xây dựng bằng xi măng, bê tông. Nhất là trần ở tầng dưới của các nhà cao tầng. Việc thi công trực tiếp lên bề mặt trần cũng khá đơn giản với việc dùng súng bắn đinh hoặc dán bằng keo dán gạch và keo silicon.

Sử dụng loại đinh bắn bê tông có đầu chữ T

Đầu tiên, việc chuẩn bị và làm sạch bề mặt tường để đảm bảo độ trơn, láng và bằng phẳng vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và độ chắc chắn chung của cả công trình.

Dùng súng bắn đinh để gắn các tấm trần gỗ Conwood vào bề mặt bê tông. Khoảng cách giữa các đinh khoảng 30-40cm hoặc dày hơn tùy theo loại và sự tính toán của kỹ sư.

Ngoài ra, hãy bắn thêm các đinh so le nhau lên bề mặt trần conwood để đảm bảo giữ chúng bám tốt vào trần. Sau đó, chỉ cần vệ sinh, dán keo vào các vị trí cần thiết và phun sơn giả gỗ chuyên dụng để tạo nên tính thẩm mỹ tốt nhất.

Sử dụng keo để dán gỗ Conwood vào trần bê tông

Điều đầu tiên cần làm là vệ sinh thật sạch bề mặt. Chuẩn bị và khuấy thật đều keo dán. Trét keo dán chuyên dụng thật đều lên bề mặt bê tông, ép chặt miếng trần Conwood vào bề mặt đã trét keo, giữ khoảng 15 giây để đảm bảo độ kết dính rồi mới buông ra.

Cần chú ý, trét lượng keo vừa đủ, tránh trét quá ít hoặc quá nhiều đều ảnh hưởng đến độ bám dính của trần gỗ. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể bắn các đinh thép để hỗ trợ giữ các tấm gỗ được chắc chắn và bền vững theo thời gian. Vệ sinh và sử dụng keo cũng như sơn phun giả gỗ để hoàn thiện các bước thi công.

Việc thi công trần Conwood không quá khó khăn. Tuy nhiên, cần tuân thủ đúng kỹ thuật và hướng dẫn để đảm bảo được tối đa thẩm mỹ, độ bền đẹp cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về thi công trần conwood mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng bài viết đã cung cấp được cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn, báo giá thi công hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

---------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline: Mr Dũng 09 3333 0998

              Mrs Điệp 0762 279 839

              Mr Cường 09 3333 0996

              Mrs Nga 09 3333 5286

Trụ sở/Showroom:  Số 12 khu tái định cư X2A - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội

Kho hàng: 158B Phan Trọng Tuệ - Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội

                   Nhà máy VT, thôn Vĩnh Bảo, xã Vĩnh Phúc, Văn Giang, Hưng Yên

Web: Cemboard.vn

Mail liên hệ: Kientruc360.com.vn@gmail.com

0.03415 sec| 1517.734 kb