Xử lý mối nối kín cho tấm Cemboard

20/08/2016 | 22:58

Keo xử lý mối nối Morton Joint , Duraflex dùng để xử lý mối nối vách ngăn, trần bằng tấm xi măng cemboard đúng theo một qui trình tiêu chuẩn thì băng gia cố (băng keo giấy) và bột xử lý mối nối (chất kết dính) là hai loại vật liệu vô cùng quan trọng cho việc đảm bảo chất lượng của tường và trần tấm Cemboard | SmartBoard | Duraflex | Ximang dăm gỗ | gỗ nhân tạo.

Keo xử lý mối nối Morton Joint

Đặc tính của keo xử lý mối nối Morton Joint , Duraflex cho tấm Cemboard | SmartBoard | Duraflex| Ximang dăm gỗ | gỗ nhân tạo

    •    Morton , Duraflex là sản phẩm bột xử lý mối nối được sản xuất theo công thức đặc biệt từ chất kết dính  và phụ gia hoạt tính nhằm đáp ứng những tính năng kỹ thuật như độ bám dính tốt trên bề mặt tấm Cemboard, cường độ chịu uốn và sự co giãn đồng bộ của vật liệu khi làm việc.

    •    VCCJ đề nghị sử dụng băng keo giấy chuyên dùng để gia tăng hiệu quả xử lý mối nối cho tường và trần Cemboard

Ưu điểm keo xử lý mối nối Morton Joint , Duraflex

    •    Vật liệu xử lý đồng bộ

    •    Độ bám dính tốt trên bề mặt Cemboard

    •    Cường độ chịu uốn cao

    •    Phù hợp với mọi loại băng keo xử lý mối nối trên thị trường

Ứng dụng keo xử lý mối nối Morton Joint , Duraflex

Chuyên dùng xử lý mối nối cho tường và trần bằng tấm Cemboard, khắc phục hoàn toàn lỗi nứt khe ghép giữa hai tấm khi đưa công trình vào sử dụng.

Tại sao phải dùng keo xử lý mối nối chuyên biệt Morton Joint , Duraflex khi thi công tấm cemboard làm trần và vách ngăn? 

Các bước xử lý mối nối tấm Cemboard | SmartBoard | Duraflex | Ximang dăm gỗ | gỗ nhân tạo :

Keo xử lý mối nối

Bước 1:

Trét một lớp bột xử lý mối nối mỏng, rộng khoảng 10 mm vào khe giữa hai mối nối tấm và điền kín khe hở 2 tấm.

Bước 2:

Dán băng giấy (đã được ngâm ướt) lên trên lớp bột vừa trét. Dùng bay ép và miết lên băng giấy vừa dán (lực miết vừa đủ) để ép lớp bột bên dưới băng giấy tràn ra hai bên băng giấy

Trét các đầu vít bằng bột xử lý mối nối

Keo xử lý mối nối 01

Bước 3:

Phủ lên trên bề mặt lớp băng giấy vừa dán một lớp bột rộng khoảng 20mm, sao cho lớp bột này che lấp hoàn toàn bề mặt băng giấy

Bước 4:

Chờ cho lớp bột thứ nhất trên băng giấy đã khô tương đối, phủ lên một lớp bột nữa rộng khoảng 30 mm lên phía trên lớp bột thứ nhất.

Đối với tấm vuông cạnh phải bã đều bề mặt ngoài của tấm để tạo mặt phẳng, sau đó dùng giấy nhám đánh nhẵn và lăn sơn hoàn thiện.

Đối với tấm vạt cạnh, có thể không dùng lớp bột bã bề mặt mà chỉ dùng giấy nhám làm phẳng vị trí mối nối và đầu vít, sau đó là lăn sơn và hoàn thiện

thi công tấm cemboard

 

  1.  

Hãy xem bài phân tích dưới đây để hiêu rõ hơn.

Hỏi: Mối nối của hệ trần khung chìm và tường, vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard được xử lý bằng băng giấy  chuyên dùng và keo xử lý mối nối Morton Joint , Duraflex vì sao có độ bền chống nứt cao hơn nhiều so với mối nối được xử lý bằng băng lưới thủy tinh tự dính và bột mát-tít / bột bả ?

Đáp: So sánh băng giấy  và băng lưới thủy tinh tự dính, thoạt nhìn ai cũng thấy băng lưới thủy tinh dai, rất khó xé đứt bằng tay trong khi có thể dễ dàng xé đứt băng giấy  bằng tay. Nhưng vấn đề là khi dùng các loại băng này để xử lý mối nối tấm xi măng cemboard, kết cấu liên tục và các sợi nằm ngang của băng giấy  giúp mối nối gồm lớp bột nền ở dưới cùng, kế tiếp là băng giấy, sau đó là 3 lớp bột phủ lên trên có độ bền chống nứt rất tốt, trong khi do kết cấu mắt lưới nên băng lưới thủy tinh rất dễ biến dạng (sợi thủy tinh đan thành mắt lưới bị co giãn, mắt lưới hình vuông bị biến dạng), hậu quả là các lớp bột đã khô phủ trên băng lưới sẽ bị chuyển động theo, gây nứt mối nối.

Ở đây chúng ta cũng cần hiểu rõ tầm quan trọng của keo xử lý mối nối Morton Joint , Duraflex, là thành phần thứ hai để tạo thành mối nối, ngoài thành phần thứ nhất là băng gia cố mối nối (băng keo giấy). Bột xử lý mối nối Morton Joint , Duraflex khi trộn đều với nước thành bột nhão và phủ lên băng giấy  / băng lưới thủy tinh, sẽ phản ứng hóa học với nước và tạo thành chất kết dính cao khi bột khô hoàn toàn. Nhờ phản ứng hóa học giữa plaster và nước mà các lớp bột này sẽ rất cứng chắc khi khô, có khả năng chống nứt rất tốt. Trong khi bột mát-tít / bột bả được hầu hết các nhà thầu thi công tường trần thạch cao tại Việt Nam sử dụng có gốc đá vôi CaCO3, không phản ứng hóa học với nước, dính được với nhau là nhờ phụ gia gốc polymer, khi khô sẽ khá mềm, rất dễ xả nhám nên rất được nhà thầu ưa chuộng, có độ bền chống nứt rất kém.

Với mọi trường hợp, mối nối tấm xi măng cemboard có độ bền chống nứt cao nhất nếu được xử lý bằng băng giấy  và keo xử lý mối nối Morton Joint , Duraflex. Trong một vài trường hợp đặc biệt (kết cấu công trình rất vững chắc, công trình không bị rung động trong quá trình sử dụng, môi trường xung quanh có độ ẩm không cao, nhiệt độ ngày và đêm ít biến thiên, v.v…), có thể chấp nhận mối nối tấm xi măng cemboard được xử lý bằng băng lưới thủy tinh tự dính và bột chuyên dùng gốc thạch cao. Tuyệt đối không xử lý mối nối tấm cemboard bằng băng lưới thủy tinh tự dính và bột mát-tít / bột bả gốc đá vôi vì ngoài độ bền chống nứt rất kém, bột mát-tít có tính kiềm có khả năng phá hủy các sợi thủy tinh dệt thành mắt của băng lưới.

 

Lợi ích khi mua hàng tại Constacom:

- Giá bán lẻ tốt nhất thị trường bởi sản phẩm được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất .
- Với những đơn hàng lớn, đại lý hợp tác lâu dài luôn có chế độ chiết khấu lẫn hoa hồng cao.
- Chất lượng sản phẩm tốt nhất, báo giá chính xác và nhanh chóng nhất.
- Giao đủ số lượng, chủng loại theo đơn đặt hàng.
- Các sản phẩm chính hãng được bảo hành theo chế độ của nhà sản xuất, hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/24.
- Sản phẩm cam kết độ bền và được bảo hành theo tiêu chuẩn công bố của nhà sản xuất.
- Đền tiền 100% giá trị đơn hàng nếu giao hàng giả, trễ hẹn, không đúng chất lượng cũng như số lượng theo đơn đặt hàng.

Địa chỉ liên hệ mua hàng :

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline: Mr Dũng 09 3333 0998

               Mrs Điệp 0762 279 839

               Mr Cường 09 3333 0996

               Mrs Nga 09 3333 5286

Trụ sở/Showroom:  Số 12 khu tái định cư X2A - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội

Kho hàng: 158B Phan Trọng Tuệ - Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội

                   Nhà máy VT, thôn Vĩnh Bảo, xã Vĩnh Phúc, Văn Giang, Hưng Yên

Web: Cemboard.vn

Mail liên hệ: Kientruc360.com.vn@gmail.com

0.02337 sec| 1470.781 kb