Keo Xử Lý Mối Nối Tấm Cemboard: Xử Lý Chống Thấm Vách Ngăn

20/08/2016 | 22:58

Keo xử lý mối nối tấm Cemboad làm vách, trần chống thấm được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Sở hữu những tính năng đặc biệt như độ đàn hồi cao, kết dính tốt đồng thời tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thi công. Tổng kho tấm xi măng cemboard Trường Giang xin giới thiệu bài viết : Kỹ thuật xử lý mối nối vách ngăn trong nhà sử dụng tấm xi măng Cemboard.

 

Keo Xử Lý Mối Nối Tấm Cemboard: Xử Lý Chống Thấm Vách Ngăn

>>> Hình ảnh vách ngăn bằng tấm xi măng Cemboard xử lý mối nối hở

 

Tổng quan keo xử lý mối nối tấm Cemboard cho vách ngăn

 

Vách ngăn trong ngoài nhà sử dụng tấm xi măng cemboard được sử dụng phổ biến trong nhiều năm gần đây. Vấn đề xử lý mối nối giữa 2 tấm cho vách ngăn có yếu tố quyết định chất lượng của vách để sử dụng lâu dài. 

Nhiều trường hợp vách tấm xi măng cemboard mới đưa vào sử 1 thời gian ngắn đã bị nứt mạch, góc vít khiến công trình bị thấm dột. Để giải quyết vấn đề này, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình keo xử lý mối nối tấm Cemboard làm vách ngăn

Khi lựa chọn làm vách ngăn thì việc sử dụng tấm Cemboard chống thấm là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của tấm Cemboard. Ưu điểm này nhận được sự hài lòng của rất nhiều khách hàng đã và đang sử dụng. Tuy nhiên ngoài khả năng chống thấm tuyệt vời, sản phẩm còn chống cháy, chống ẩm mốc, tiếng ồn và có độ bền cực cao.

 

Kỹ thuật xử lý bề mặt tấm vách ngăn xi măng

 

Constacom có nhiều trải nghiệm tư vấn cho khách hàng đã sử dụng và đang tìm hiểu về xử lý bề mặt tấm vách ngăn xi măng Cemboard. Nhiều câu hỏi đặt ra, nhưng tóm tắt lại gồm các vấn đề sau:

- Sau khi lắp đặt tấm xi măng cemboard siêu nhẹ xong, mối nối phải xử lý ra sao.

- Các vị trí mối nối ngoài trời tấm xi măng cemboard có bền không, khả năng chống thấm ra sao.

- Ngoài việc xử lý mối nối thông thường bằng bột xử lý mối nối, có cách nào để có 1 bức tường tấm xi măng cemboard với thời gian không.

- Tôi không muốn dùng bột bả trên bề mặt tấm xi măng cemboard, vậy có cách nào không mà bề mặt hoàn thiện vẫn đẹp, sang trọng.

Với 7 năm trải nghiệm xử lý bề mặt tấm xi măng Cemboard. Thành công có, thất bại không ít Constacom xin chia sẻ những vấn đề về xử lý bề mặt tấm xi măng Cemboard chân thực nhất tới quý khách hàng.

 

Cách thứ nhất: Xử lý mối nối kín cho tấm xi măng Cemboard

 

Xử lý mốii nối tấm xi măng Cemboard kín chính là việc xử lý các giáp lai mối nối giữa các mép tấm xi măng cemboard siêu nhẹ, tạo thành 1 bề mặt phẳng, nhẵn như tường xây.

 

thi công vách ngăn chống thấm bằng tấm cemboard

>>> Hình ảnh vách ngăn bằng tấm xi măng Cemboard xử lý mối nối kín ngoài trời.

 

Các vật tư phụ liên quan bao gồm: Keo xử lý mối nối tấm cemboard Jade"s Solution, Duraflex dùng để xử lý mối nối vách ngăn, trần bằng tấm xi măng cemboard đúng theo một qui trình tiêu chuẩn thì băng gia cố (băng keo giấy) và bột xử lý mối nối (chất kết dính) là hai loại vật liệu vô cùng quan trọng cho việc đảm bảo chất lượng của tường và trần tấm Cemboard | SmartBoard | Duraflex | Ximang dăm gỗ | gỗ nhân tạo.

 

Keo Xử Lý Mối Nối Tấm Cemboard

>>> Hình ảnh bột xử lý mối nối vách ngăn bằng tấm xi măng Cemboard

 

Đặc tính của keo xử lý mối nối Jade"s Solution, Duraflex cho tấm xi măng Cemboard | SmartBoard | Duraflex | Ximang dăm gỗ | gỗ nhân tạo

    •    Jade"s Solution, Duraflex là sản phẩm bột xử lý mối nối được sản xuất theo công thức đặc biệt từ chất kết dính  và phụ gia hoạt tính nhằm đáp ứng những tính năng kỹ thuật như độ bám dính tốt trên bề mặt tấm Cemboard, cường độ chịu uốn và sự co giãn đồng bộ của vật liệu khi làm việc.

    •    Constacom đề nghị sử dụng băng keo giấy chuyên dùng để gia tăng hiệu quả xử lý mối nối cho tấm xi măng Cemboard.

 

Ưu điểm keo xử lý mối nối Morton Joint, Duraflex

    •    Vật liệu xử lý đồng bộ

    •    Độ bám dính tốt trên bề mặt tấm xi măng Cemboard

    •    Cường độ chịu uốn cao

    •    Phù hợp với mọi loại băng keo xử lý mối nối trên thị trường

 

Ứng dụng keo xử lý mối nối Jade"s Solution, Duraflex

Chuyên dùng xử lý mối nối cho tường và trần bằng tấm xi măng Cemboard, khắc phục hoàn toàn lỗi nứt khe ghép giữa hai tấm khi đưa công trình vào sử dụng.

Tại sao phải dùng keo xử lý mối nối chuyên biệt Jade"s Solution , Duraflex khi thi công tấm xi măng Cemboard làm trần và vách ngăn? 

 

Các bước xử lý mối nối tấm xi măng Cemboard | SmartBoard | Duraflex | Ximang dăm gỗ | gỗ nhân tạo

bột xử lý mối nối vách ngăn bằng tấm xi măng Cemboard

>>> Hình ảnh bột xử lý mối nối vách ngăn bằng tấm xi măng Cemboard

 

Bước 1:

Trét một lớp bột xử lý mối nối mỏng, rộng khoảng 10 mm vào khe giữa hai mối nối tấm và điền kín khe hở 2 tấm.

Bước 2:

Dán băng giấy (đã được ngâm ướt) lên trên lớp bột vừa trét. Dùng bay ép và miết lên băng giấy vừa dán (lực miết vừa đủ) để ép lớp bột bên dưới băng giấy tràn ra hai bên băng giấy. Trét các đầu vít bằng bột xử lý mối nối.

 

Phụ kiện xử lý mối nối cemboard

>>> Hình ảnh lưới gia cường mối nối vách ngăn bằng tấm xi măng Cemboard

 

Bước 3:

Phủ lên trên bề mặt tấm Cemboard chống thấm lớp băng giấy vừa dán một lớp bột rộng khoảng 20mm, sao cho lớp bột này che lấp hoàn toàn bề mặt băng giấy.

Bước 4:

Chờ cho lớp bột thứ nhất trên băng giấy đã khô tương đối, phủ lên một lớp bột nữa rộng khoảng 30 mm lên phía trên lớp bột thứ nhất.

Đối với tấm xi măng Cemboard vuông cạnh phải bã đều bề mặt ngoài của tấm để tạo mặt phẳng, sau đó dùng giấy nhám đánh nhẵn và lăn sơn hoàn thiện.

Đối với tấm xi măng Cemboard vạt cạnh, có thể không dùng lớp bột bã bề mặt mà chỉ dùng giấy nhám làm phẳng vị trí mối nối và đầu vít, sau đó là lăn sơn và hoàn thiện.

 

Lưu ý khi sử dụng keo xử lý mỗi nối tấm Cemboard 

Để đảm bảo chống nứt vĩnh viễn cho tường ngăn tấm xi măng cemboard ngoài điều kiện bình thường thì cần một số kỹ thuật đặc biêt sau.

- Tạo phẳng mối nối bằng phương pháp đặc biệt do Constacom cung cấp. Bảo hành nứt vĩnh viễn

- Sử dụng bộ vật liệu 2 bước + băng keo chuyên dụng do Constacom cung cấp để xử lý mối nối

Tác dụng đặc biệt của bộ vật liệu trên : Có khả năng thích ứng với biến đổi nhiệt độ , dãn nở bề mặt tấm bê tông cemboard , ngăn chặn các vết nứt phát sinh tại mép tấm có vít

- Ngoài ra bộ vật liệu này có khả năng chống thấm tuyệt vời cho toàn bộ vách ngăn ngoài nhà.

- Khả năng kháng tia UV tuyệt đối khiến tuổi thọ mối nối rất cao

 

Hãy xem bài phân tích dưới đây để hiêu rõ hơn.

Hỏi: Mối nối của hệ trần khung chìm và tường, vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard được xử lý bằng băng giấy  chuyên dùng và keo xử lý mối nối Jade"s Solution , Duraflex vì sao có độ bền chống nứt cao hơn nhiều so với mối nối được xử lý bằng băng lưới thủy tinh tự dính và bột mát-tít / bột bả ?

Đáp: So sánh băng giấy  và băng lưới thủy tinh tự dính, thoạt nhìn ai cũng thấy băng lưới thủy tinh dai, rất khó xé đứt bằng tay trong khi có thể dễ dàng xé đứt băng giấy  bằng tay. Nhưng vấn đề là khi dùng các loại băng này để xử lý mối nối tấm xi măng cemboard, kết cấu liên tục và các sợi nằm ngang của băng giấy  giúp mối nối gồm lớp bột nền ở dưới cùng, kế tiếp là băng giấy, sau đó là 3 lớp bột phủ lên trên có độ bền chống nứt rất tốt, trong khi do kết cấu mắt lưới nên băng lưới thủy tinh rất dễ biến dạng (sợi thủy tinh đan thành mắt lưới bị co giãn, mắt lưới hình vuông bị biến dạng), hậu quả là các lớp bột đã khô phủ trên băng lưới sẽ bị chuyển động theo, gây nứt mối nối.

Ở đây chúng ta cũng cần hiểu rõ tầm quan trọng của keo xử lý mối nối Jade"s Solution , Duraflex, là thành phần thứ hai để tạo thành mối nối, ngoài thành phần thứ nhất là băng gia cố mối nối (băng keo giấy). Bột xử lý mối nối Jade"s Solution , Duraflex khi trộn đều với nước thành bột nhão và phủ lên băng giấy  / băng lưới thủy tinh, sẽ phản ứng hóa học với nước và tạo thành chất kết dính cao khi bột khô hoàn toàn. Nhờ phản ứng hóa học giữa plaster và nước mà các lớp bột này sẽ rất cứng chắc khi khô, có khả năng chống nứt rất tốt.

Trong khi bột mát-tít / bột bả được hầu hết các nhà thầu thi công tường trần thạch cao tại Việt Nam sử dụng có gốc đá vôi CaCO3, không phản ứng hóa học với nước, dính được với nhau là nhờ phụ gia gốc polymer, khi khô sẽ khá mềm, rất dễ xả nhám nên rất được nhà thầu ưa chuộng, có độ bền chống nứt rất kém.

Với mọi trường hợp, mối nối tấm xi măng cemboard có độ bền chống nứt cao nhất nếu được xử lý bằng băng giấy  và keo xử lý mối nối Jade"s Solution , Duraflex. Trong một vài trường hợp đặc biệt (kết cấu công trình rất vững chắc, công trình không bị rung động trong quá trình sử dụng, môi trường xung quanh có độ ẩm không cao, nhiệt độ ngày và đêm ít biến thiên, v.v…), có thể chấp nhận mối nối tấm xi măng cemboard được xử lý bằng băng lưới thủy tinh tự dính và bột chuyên dùng gốc thạch cao.

Tuyệt đối không xử lý mối nối tấm cemboard bằng băng lưới thủy tinh tự dính và bột mát-tít / bột bả gốc đá vôi vì ngoài độ bền chống nứt rất kém, bột mát-tít có tính kiềm có khả năng phá hủy các sợi thủy tinh dệt thành mắt của băng lưới.

 

Cách thứ 2: Xử lý mối nối hở cho tấm xi măng Cemboard 

 

Việc xử lý mối nối kín tiềm ẩn 1 số rủi ro sau: Với các dự án nhà khung thép, hoặc chịu ảnh hưởng nhiều thời tiết, bề mặt có tác dụng chống thấm thì sau 1 thời gian các vị trí giáp lai hay bị nứt. Điều này làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ, công năng sử dụng của tấm xi măng CemboardConstacom phát triển công nghệ xử lý mối nối hở bằng nẹp T nhôm.

- Hiểu đơn giản nhử sau: Các mạch giữa 2 tấm xi măng Cemboard sẽ được bơm đầy keo chống thấm ( Silicone A500 trung tính | Sika Flex ), sau đó dùng nẹp T có chân sập 1 chiều để chèn vào mạch no keo.

- Nẹp T sẽ có 3 tách dụng: bảo vệ lớp keo tránh tiếp xúc trực tiếp với thời tiết bên ngoài - tạo thành 1 đường chỉ Decor trang trí cho tường siêu nhẹ Cemboard - Bề mặt tấm xi măng Cemboard sẽ được sơn trực tiếp , không phải bả. Việc này tăng đáng kể tuổi thọ của tường nhẹ Cemboard.

- Với những dự án lớn, Constacom đã rất thành công khi áp dụng công nghệ xử lý mối nối hở cho tấm xi măng Cemboard.

vách ngăn bằng tấm xi măng Cemboard xử lý mối nối hở

>>> Hình ảnh vách ngăn bằng tấm xi măng Cemboard xử lý mối nối hở.

 

Bạn đã nắm được quy trình thi công vách ngăn tấm bê tông cemboard chuẩn nhất chưa ? Hãy tham khảo bài viết sau:

vách ngăn bằng tấm xi măng Cemboard xử lý mối nối hở - 01

>>> Hình ảnh vách ngăn bằng tấm xi măng Cemboard xử lý mối nối hở.

Bạn đã mua được tấm xi măng cemboard chính hãng với giá tận gốc chưa? Hãy tham khảo:

Lợi ích khi mua hàng tại Constacom:

- Giá bán lẻ tốt nhất thị trường bởi sản phẩm được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất 
- Với những đơn hàng lớn, đại lý hợp tác lâu dài luôn có chế độ chiết khấu lẫn hoa hồng cao
- Chất lượng sản phẩm tốt nhất, báo giá chính xác và nhanh chóng nhất
- Giao đủ số lượng, chủng loại theo đơn đặt hàng
- Các sản phẩm chính hãng được bảo hành theo chế độ của nhà sản xuất, hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/24
- Sản phẩm cam kết độ bền và được bảo hành theo tiêu chuẩn công bố của nhà sản xuất
- Đền tiền 100% giá trị đơn hàng nếu giao hàng giả, trễ hẹn, không đúng chất lượng cũng như số lượng theo đơn đặt hàng

Địa chỉ liên hệ mua hàng:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline: Mr Dũng 09 3333 0998

               Mrs Điệp 0762 279 839

               Mr Cường 09 3333 0996

               Mrs Nga 09 3333 5286

Trụ sở/Showroom:  Số 12 khu tái định cư X2A - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội

Kho hàng: 158B Phan Trọng Tuệ - Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội

                   Nhà máy VT, thôn Vĩnh Bảo, xã Vĩnh Phúc, Văn Giang, Hưng Yên

Web: Cemboard.vn

Mail liên hệ: Kientruc360.com.vn@gmail.com

LưuLưu

Viết bình luận

Tên

Email

Mã bảo mật

 

0.02895 sec| 1575.906 kb