Nhà Đúc Giả Có Bền Không | Tư Vấn Các Mẫu Nhà Đúc Giả

09/04/2018 | 10:52

 

Với nhiều năm trải nghiệm và thi công nhà đúc giả, với hành trình từ Phú Quốc đến các tỉnh miền núi phía Bắc,... trăn trở làm nhà đúc giả có bền không, hay việc thi công nhanh và rẻ tiền hay không cho đồng bào vùng cao. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bài viết này đóng góp thêm 1 giải pháp tham khảo, lựa chon về nhà ở cho đồng bào vùng cao.

 

10+ mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao

>>> Hình ảnh ngôi nhà truyền thống 

Xem nhanh bài viết :

Phần 1: Nhà đúc giả có bền không? Thông tin chi tiết

Phần 2: Hành trình từ Phú Quốc tới các tỉnh miền núi phía Bắc

Phần 3: 10+ mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vung cao giá dưới 100 triệu đồng

Phần 4: Tuyên bố bản quyền bài viết của Trung tâm phân phối Trường Giang

 

Tìm hiểu về nhà đúc giả - nhà đúc giả có bền không? 

 

Nhà đúc giả có bền không luôn là thắc mắc và trăn trở của rất nhiều đối tượng đã và đang có ý định sử dụng. Tuy nhiên để biết nó có bền không cần tìm hiểu một vài thông tin về nhà đúc giả. Từ đó sẽ có thông tin về câu trả lời đầy đủ nhất.

 

Nhà đúc là gì - nhà đúc giả là gì?

 

Nhà đúc là gì? hay nhà đúc giả là gì? Trong thi công người ta hay dùng từ “ đúc giả” nên đã trở thành thuật ngữ phổ biến để chỉ một sự một kiểu kết cấu nhà khác với kiểu đúc sàn bình thường, thực ra trong sách vở, tiêu chuẩn, quy phạm xây dựng thì không có thuật ngữ nào như vậy cả. Đây là kiểu sàn vẫn có hệ thống cột, dầm chịu lực nhưng kết hợp với hệ khung nhà sắt hộp hoặc khung sắt hình. Sau đó sẽ đổ một lớp bê tông mỏng lên bên trên.

 

 

Đúc giả và đúc thật khác nhau như thế nào?

 

Đúc giả và đúc thật là hai hạng mục, khái niệm hoàn toàn khác nhau. Ngay như ở tên gọi đã nhận thấy sự khác biệt rồi. Một bên là giả và một bên là thật. Tuy nhiên để thấy được sự khác nhau rõ ràng nhất ta cần xét tính chất cấu thành của đúc giả và đúc thật:

- Đúc thật là liên kết giữa kết cấu thép hay đà giằng, thép sàn với nhau sau đó bao bọc cẩn thận bằng một lớp bê tông.

- Đúc giả là quy trình gác khung sắt gọi là xà gồ và sau đó đổ một lớp bê tông lên bề mặt vật liệu. 

 

Sàn đúc giả là gì?

 

Sàn đúc giả là gì? Có thể hiểu nôm na là dạng sàn giống sàn gác gỗ nhà cấp 4 nhưng có thể lát gạch lên phía trên đó được. Kêt cấu tương tự như nhà đúc giả cũng có hệ thống cột, dầm chịu lực nhưng kết hợp với hệ khung sắt hộp hoặc khung sắt hình. Sau đó sẽ đổ một lớp bê tông mỏng lên bên trên.

 

Ưu điểm của sàn đúc giả

 

Không tự dưng mà sàn đúc giả lại trở nên phổ biến như vậy, một vài ưu điểm nổi bật dưới đây đã phần nào giải đáp cho bạn tất cả câu hỏi sàn - nhà đúc giả có bền không?

- Chống thấm, chống cháy và có độ bền cao

- Trọng lượng sàn nhẹ, giảm được trọng tải cho kết cấu móng

- Thời gian thi công nhanh, tiết kiệm tối đa chi phí

- Đảm bảo hơn cho kết cấu của toàn bộ ngôi nhà

 

Sàn đúc giả bằng lưới mắt cáo là gì?

 

Tùy theo từng loại vật liệu cấu thành mà sàn giả được chia thành nhiều loại khác nhau. Trong đó sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo chính là ý tưởng mới thông minh được ứng dụng nhiều trong thực tiễn. Một sàn giả này cần có giằng trên, giằng dưới, giằng đầu cửa,.. để tạo thành một hệ thống nhất. 

 

Giá xây dựng nhà đúc giả

 

 

Giá xây dựng nhà đúc giả là câu hỏi của hầu hết các đối tượng đang băn khoăn. Để giải đáp được thắc mắc trên một cách chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với các trung tâm cung cấp vật liệu uy tín nhất. Trong đó Constacom chính là địa chỉ không thể bỏ qua.

 

xây dựng nhà đúc giả

 

Tư vấn xây nhà đúc giả

 

Việc tư vấn xây nhà đúc giả cũng nhận được sự quan tâm không kém đúc giả giá bao nhiêu. Việc mức giá bán này cao hay thấp còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Hơn nựa chọn được địa chỉ tư vấn phù hợp sẽ giúp cho bạn đưa ra những quyết định xây dựng đúng đắn nhất. Vừa đẹp, thẩm mỹ mà lại còn vừa tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra nữa.

Có rất nhiều loại nhà đúc giả khác nhau. Tuy nhiên nổi bật có 2 dạng cấu tạo nhà giả đúc thường thấy hiện nay:

- Dạng 1: Là phương pháp thi công nhà đúc giả bằng tole thép và lưới mắt cáo (tôi xin không trình bày dạng này do rất phức tạp, không đáp ứng tiêu chí của bài viết đề ra).

- Dạng 2: Giống dạng 1 nhưng dùng tấm xi măng Cemboard thay cho lớp tôn và lát gạch trực tiếp mà không cần đổ bê tông (sẽ được trình bày xuyên suốt bài viết này). 

Với 2 dạng nhà đúc giả trên tôi xin chia sẻ kiến thức, trải nghiệm của mình suốt hành trình dài như sau:

 

tư vấn xây nhà đúc giả

 

Phần 2: Hành trình từ Phú Quốc tới các tỉnh miền núi phía Bắc

 

Khi vào Phú Quốc, tôi nhận thấy chi phí để xây 1 căn nhà 5 tầng ở Sài Gòn chỉ đủ làm 1 căn nhà 2 tầng ở Phú Quốc. Lý do ở ngoài đảo giá thành vật liệu, nhân công rất đắt đỏ, phải chuyển từ đất liền vào.

Vì vậy dạng nhà đúc giả rất thịnh hành ngoài Phú Quốc. Ở đây các mẫu nhà đúc giả rất đơn giản, chủ yếu dùng tôn, khung sắt hộp lắp ghép mà lại ngoài đảo nên tuổi thọ công trình không cao. Thực sự khi từ Phú Quốc lên đến các tỉnh miền núi phía Bắc khiến tôi rất trăn trở.

 

Hành trình từ Phú Quốc tới các tỉnh miền núi phía Bắc

>>>> CHÚ Ý : Bạn nên Note lại hoặc đánh dấu bài viết dành cho lúc cần tham khảo lại nhé

 

Vẫn là thiếu thốn vật liệu, nhân công, nhưng đồng bào mình còn thiếu cả kinh tế nữa. Các dạng nhà đều ở sườn núi, làm tường trình, khung gỗ, mái lá hoặc ngói. Sau 1 thời gian sử dụng khoảng 5 năm đều xuống cấp nghiêm trọng.

nhà đồng bào vùng cao

 

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để đồng bào mình có 1 căn nhà đúc giả gồm cả 3 yếu tố: Nhanh nhất, bền nhất và rẻ nhất .

Trung tâm phân phối Trường Giang xin đưa ra 1 giải phái nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao có thể thỏa mãn cả 3 yếu tố: nhanh, bền, rẻ mà vẫn phù hợp với kiến trúc vùng miền.

 

Nhà đúc giả phải xây nhanh, cơ động! 

 

Để có thể xây dựng 1 ngôi nhà đúc giả nhanh cần sử dụng các vật liệu lắp ghép, dễ làm, sẵn có, đặc biệt vật liệu đấy phải sản xuất trong nước và có sẵn.

Tôi xin đề cử các nhóm vật liệu như sau:

Phần khung nhà đúc giả

 

phần khung nhà thép

>>> Tìm hiểu chi tiết cấu tạo nhà thép tiền chế dân dụng , những ứng dụng tuyệt vời vào xây dựng dân dụng !

 

 

Sử dụng hệ nhà thép tiền chế bằng sắt hộp mạ kẽm, vật liệu sẵn có tại bất cứ khu vực nào. Do làm khung nhà thép tiền chế nên nhà rất nhẹ, không cần làm móng cầu kỳ, chỉ cần làm phẳng bề mặt, đổ bê tông nền luôn (tận dụng làm bề mặt hoàn thiện sau này).

 

 

Sàn đúc giả bê tông

 

Việc lựa chọn sàn đúc giả bê tông cũng rất quan trọng để công trình xây dựng đạt được chất lượng cao nhất. Hiện nay có nhiều loại sàn khác nhau cho gia chủ lựa chọn, trong đó phổ biến là tấm cemboard. Một loại vật liệu nhẹ đa năng, ứng dụng trong nhiều hàng mục xây nhà khác nhau. 

 

Phần tường nhà đúc giả

 

Tôi xin đề cử tấm bê tông nhẹ Cemboard hiệu Duraflex do Tập đoàn Saint Gobaint sản xuất trong nước theo tiêu chuẩn Châu Âu. Đây là tấm bê tông có tuổi thọ cao được bảo hành 50 năm. Công việc thi công tấm Cemboard rất dẽ dàng, tất cả thợ địa phương đều có thể làm được ngon lành.

tấm bê tông nhẹ Cemboard DURAflex Vĩnh Tường

 

>>> Tìm hiểu ngay chi tiết cấu tạo tấm Duraflex , tại sao lại bảo hành 50 năm độ bền sản phẩm ! 

 

Ghép các tấm cemboard lên khung thép đã dựng, theo phương thẳng đứng, nâng mặt dưới của tấm vách ngăn cemboard cách mặt sàn khoảng 10mm, bắt chặt tấm cemboard vào khung bằng đinh vít cỡ 2,5cm, khoảng cách giữa các đinh vít không quá 30cm, đầu đinh vít ăn sâu vào tấm cemboard khoảng 1-2mm ( không được để cho xuyên hẳn qua tấm cemboard).

Nếu sử dụng máy bắt vít sẽ giúp công việc dễ dàng hơn. Ép các sản phẩm cách âm, cách nhiệt như bông thủy tinh, bông khoán, mốp,…vào giữa 2 tấm.

Ngoài ra nếu hộ gia đình nào có kinh tế 1 chút , có thể sử dụng tường nhà bằng Gỗ Conwood của Thái Lan với nhiều loại vân gỗ và sơn giả gỗ thật .

Gỗ ốp tường Conwood đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay bởi đây là loại gỗ ốp tường có khả năng chịu nước, chống thấm, mối mọt, cứng và bền, sàn gỗ conwood có tính cách nhiệt như gỗ và dễ lắp đặt hơn bất kỳ sản phẩm nào khác.

 

Phần mái nhà đúc giả

 

Mái tôn chống nóng

mái tốn chống nóng

Mái dùng tấm Cemboard độ bền 50 năm

Mái dùng tấm Cemboard Duraflex Vĩnh Tường bảo hành 50 năm. Được mệnh danh là vua của tấm xi măng cemboard, thật không thể không nhắc đến tấm duraflex trong lĩnh vực thi công lát sàn. Toàn bộ nguyên liệu từ xi măng, chất chống cháy, calci silicat hay sợi cellulose đều được nghiền mịn ra hàng chục lần so với ban đầu, lại trải qua công nghệ nén ép dưới áp lực cao nên đã làm cho sản phẩm có độ cứng rất cao, không thấm nước, bề mặt láng mịn, trắng sáng rất đẹp mắt. Tấm cemboard này sẽ khiến cho căn nhà bạn trở nên trang trọng hơn.

 

Phần nền nhà đúc giả

 

Thông thường kiến trúc nhà ở vùng cao đều có nền nhà cao , ở dưới có thể thoáng hoặc chăn nuôi. Vậy nền nhà đúc giả sử dụng tấm Cemboard sau đó lát gạch lên hoặc lát sàn gỗ, hoặc sàn nhựa bằng tấm Vinyl.

 

Nhà đúc giả bền nhất

 

Tuổi thọ nhà đúc giả sử dụng các vật liệu trên có độ bền trên 20 năm. Trong đó nổi cộm có nhiều vật liệu có độ bền trên 50 năm, như tấm Duraflex làm sàn đúc giả, tường bao che hay cả mái nhà đúc giả.

Tấm DURAflex có nhiều tính năng cách nhiệt, chống cháy, cách âm tốt, đặc biệt là khả năng chịu ẩm cao, bền thời tiết nên có thể sử dụng trong môi trường tiếp xúc nước như hồ bơi, phòng tắm,... và các ứng dụng Tấm DURAflex trần, tường sàn ngoài trời. Sản phẩm tấm DURAflex chống mối mọt, mục nát, chống phân rã lên đến 50 năm.

 

tấm Duraflex làm trần tường sàn

>>> Xem ngay Tuyên bố bảo hành 50 năm độ bền tấm Duraflex của tập đoàn Saint Gobaint Pháp !

 

Ngoài ra phần khung nhà sử dụng sắt hộp mạ kẽm nên tuổi thọ rất cao. Thép hộp mạ kẽm có tuổi thọ tương đối cao, trên 60 năm kể từ thời gian lắp đặt ở trong điều kiện bình thường.

Đặc tính của bề mặt kẽm của thép hộp mạ kẽm sẽ làm chậm lại quá trình oxy hóa của sắt, thép, bảo vệ độ bền của chúng trong một thời gian dài.

 

Nhà đúc giả phải rẻ nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế của đồng bào vùng cao

 

gía xây nhà bằng tấm cemboard - trường giang

43 mẫu nhà có giá dưới 100 triệu

 >>> Tham khảo ngay 43+ mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ có giá dưới 100 triệu! 

 

Một trong những giải pháp để tiết kiệm chi phí khi xây nhà được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay chính là làm nhà đúc giả,… Và ngay cả khi thiết kế những mẫu biệt thự hiện đại hoành tráng việc làm sàn đúc giả bê tông rất được ưa chuộng bởi vì không những tiết kiệm chi phí xây dựng chi phí thiết kế mà còn tiết kiệm cả thời gian xây dựng, vậy liệu chất lượng và tính thẩm mĩ.

Do có nhiều tính năng ưu việt của mình, nó nhanh chóng trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Với kinh nghiệm thi công lâu năm của Trường Giang, việc sử dụng các vật liệu được đề cử ở trên là rẻ nhất.

 

Bởi 2 lý do: Tất cả vật liệu trên được sản xuất công nghiệp , đại trà , và đều là hàng nội địa nên chi phí rất rẻ tiền. Thay vì phải nghiền đá làm cát xây dựng, hay đón những đội thợ xây ở dưới xuôi lên thi công thì chi phí nhân công xây dựng 1 căn nhà đã lên tới ngót 1 triệu /m² sàn. Trong khi 1 căn nhà xây như trên trung bình khoảng 3 triệu / m². Như vậy 1 ngôi nhà khoảng 30 m² mất trên dưới 90 triệu.

 

Phần 3: 10+ mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao < 100 triệu 

 

Mẫu nhà đúc giả bền nhất có chi phí rẻ nhất 01:

mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao 01

 

Mẫu nhà đúc giả bền nhất có chi phí rẻ nhất 02:

 

mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao 02

 

Mẫu nhà đúc giả bền nhất có chi phí rẻ nhất 03:

 

mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao 03

 

Mẫu nhà đúc giả bền nhất có chi phí rẻ nhất 04:

 

mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao 04

 

Mẫu nhà đúc giả bền nhất có chi phí rẻ nhất 05:

 

mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao 05

 

Mẫu nhà đúc giả bền nhất có chi phí rẻ nhất 06:

 

mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao 06

 

Mẫu nhà đúc giả bền nhất có chi phí rẻ nhất 07:

 

mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao 03 - 08

 

Mẫu nhà đúc giả bền nhất có chi phí rẻ nhất 08:

 

mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao 09

Mẫu nhà đúc giả bền nhất có chi phí rẻ nhất 9:

 

mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao 10

 

Mẫu nhà đúc giả bền nhất có chi phí rẻ nhất 10:

 

mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao 12

 

Cận cảnh Video mẫu nhà đúc giả bền nhất có chi phí rẻ nhất:

 

 

Bài viết bao hàm lượng nội dung lớn, nếu bạn cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè vùng cao. Việc tiếp cận được thông tin có ý nghĩa vô cùng lớn.

Bài viết còn nhiều điều thắc mắc, tìm hiểu thông tin về nhà đúc giả có bền không?

>>> Hãy tham khảo thêm các mẫu vật liệu tấm bê tông Cemboard khác để đa dạng lựa chọn cho công trình của mình.

 

thi công tấm cemboard của constacom

>>> Hãy xem ngay bài viết này: [Sau 5 phút] Bạn sẽ trở thành chuyên gia thi công tấm Cemboard giá rẻ, bắt lỗi thợ thi công chính xác nhất

Xem nhanh bài viết :

Phần 1: Khái niệm cơ bản nhà đúc giả

Phần 2: Hành trình từ Phú Quốc tới các tỉnh miền núi phía bắc

Phần 3: 10+ mẫu nhà đúc giả cho đồng bào vùng cao giá <100 triệu

Phần 4 : Tuyên bố bản quyền bài viết của TTPP Trường Giang

Trung tâm phân phối Trường Giang có nhiều năm triển khai dự án. Do vậy chúng tôi có bề dày kinh nghiệm tư vấn cũng như tư liệu thi công. Tất cả những hình ảnh trên hệ thống Web của chúng tôi đều được đăng ký với các cơ quan chức năng.

 

Constacom

 

  • Bộ Công Thương - logo Màu đỏ: thông qua logo này, bạn đang được Bộ Công Thương bảo vệ quyền lợi khi mua hàng của chúng tôi.
  •  
  • CMDA - logo hình lá chắn xanh: DMCA là đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ của Mỹ, viết tắt của Digital Millennium Copyright Act, ban hành một số chính sách bảo vệ bản quyền cho sản phẩm kỹ thuật số giúp các tác giả có thể chống lại nạn đánh cắp bản quyền.
  •  
  • Tuyên bố bản quyền của Trường Giang Constacom: Chúng tôi mong muốn cạnh tranh lành mạnh , thông qua năng lực của bạn  Khuyến cáo mọi người không được sao chép thông tin, hình ảnh, Video của chúng tôi bằng mọi hình thức. Nếu chúng tôi tìm ra và kháng cáo lên CMDA, sẽ có nhiều rắc rối không mong muốn đến với bạn.

 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến nhà đúc giả có bền không? nhà đúc giả giá bao nhiêu mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Từ đó lựa chọn cho mình một mẫu nhà phù hợp.

 

Xin trân trọng cảm ơn!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline: Mr Dũng 09 3333 0998

               Mrs Điệp 0762 279 839

               Mr Cường 09 3333 0996

               Mrs Nga 09 3333 5286

Trụ sở/Showroom:  Số 12 khu tái định cư X2A - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội

Kho hàng: 158B Phan Trọng Tuệ - Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội

                   Nhà máy VT, thôn Vĩnh Bảo, xã Vĩnh Phúc, Văn Giang, Hưng Yên

Web: Cemboard.vn

Mail liên hệ: Kientruc360.com.vn@gmail.com

Danh sách thảo luận (3)
Viết bình luận
list-comment

Thanh Thái

20/07/2018 , 23:24:07

Tôi nghĩ mình đã tìm thấy giải pháp cho ước mơ của mình. Tôi ở Lâm Đồng! Mong được tư vấn làm nhà đúc giả trong vườn!
list-comment

Hoàng Minh Tuấn

17/04/2018 , 14:55:04

Tôi có nhu cầu nhà tương tự mẫu số 6, 2 tầng mái bằng, dáng dấp nhà Nhật cho quán cà phê sân vườn! Mong sớm được liên lạc!
list-comment

Sình

09/04/2018 , 23:34:04

Mẫu số 9 thi công thì mất bao nhiêu tiền vậy anh. Tính tổng tất cả
Viết bình luận

Tên

Email

Mã bảo mật

 

0.03428 sec| 1749.414 kb