Sơn Tường Giả Gỗ | Hướng Dẫn Kỹ Thuật Sơn Giả Gỗ Lên Tường Nhà

21/08/2016 | 10:37

Sơn tường giả gỗ với màu sơn gỗ như thế nào là chất lượng, đẹp được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn có thể sử dụng được cho tấm xi măng Cemboard.Tuỳ vào vị trí, ứng dụng cụ thể của tấm xi măng để lựa chọn cho phù hợp. Cùng Constacom tìm hiểu ngay sau đây.

 

Xem nhanh bài viết

Phần 1: Sơn tường giả gỗ | Sơn lên tấm Conwood - Smartwood 

Phần 2: Sơn giả gỗ đẹp lên vách ngăn Cemboard trong nhà 

Phần 3: Sơn lên tấm vách ngăn Cemboard ngoài nhà 

Phần 4: Sơn lên sàn bê tông giả gỗ nâng cho nhà công nghiệp 

Phần 5: Kỹ thuật sơn giả gỗ lên tường gỗ Conwood - Smartwood 

Phần 6: Hỗ trợ tư vấn khách hàng và tuyên bố bản quyền 

 

Sơn tường giả gỗ: Sơn lên tấm Conwood - Smartwwood

 

Việc quyết định chủng loại sơn, màu sơn tường giả gỗ quyết định rất nhiều đến chất lượng, thẩm mỹ, giá thành. Sơn nhà là trang trí lên bề mặt tường lớp bảo vệ bằng sơn.

- Về mặt kỹ thuật: lớp sơn tốt bảo vệ tường, sơn chống thấm, sơn mịn, sơn bóng chống mốc,..

Về mặt thẩm mỹ: sơn giả gỗ trên tường giúp ngôi nhà trở nên đẹp, sang trọng và ấm cúng,…

 

Cách làm xi măng giả gỗ đẹp

 

Nhu cầu làm đẹp cho mình và cho cả nơi ở tăng lên vì vậy cách làm xi măng giả gỗ cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Vừa tiết kiệm được chi phí và vừa tạo ta loại màu mình yêu thích. Mỗi địa chỉ sẽ có những cách làm, bí quyết riêng.

Để được tư vấn cách làm xi măng giả gỗ đẹp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến các trung tâm vật liệu. Trong đó Constacom chính là một địa chỉ không thể bỏ qua. Địa chỉ chuyên cung cấp các dòng tấm Cement Board chất lượng cao.

Sơn Tường Giả Gỗ | Hướng Dẫn Kỹ Thuật Sơn Giả Gỗ Lên Tường Nhà

>>> Hình ảnh tường tấm bê tông cemboard Decor trang trí

 

Hướng dẫn kỹ thuật sơn giả gỗ 

 

Kỹ thuật sơn giả gỗ được thực hiện theo một quy trình nhất định để có một kết quả tốt nhất. Quy trình thi công màu sơn gỗ đẹp 3 lớp: 1 lót trắng + 2 lớp màu hoàn thiện:

Các bước sơn nhà đẹp gồm: Vệ sinh bề mặt ► Bả mastic ( nếu có ) ► Tạo phẳng bề mặt ► Lăn sơn lót kháng kiềm mầu trắng ► Chờ khô khoảng 2 tiếng trở lên ► Lăn tiếp 2 lớp sơn mầu.

 • Vệ sinh làm sạch bề mặt thi công sơn, ưu tiên vệ sinh vị trí sắp lăn sơn trước
 • Thi công sơn từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong
 • Thi công sơn trần dầm cột trước, lăn sơn hoàn thiện tường sau
 • Bả mastic 2 lớp dầy ~3mm, vệ sinh xả nhám tạo phẳng bề mặt
 • Một số nhà lăn sơn thẳng, bỏ qua bả mastic thì kỹ thuật sơn giả gỗ cần tăng cường khâu vệ sinh làm sạch bề mặt
 • Lăn một lớp sơn lót kháng kiềm trắng sau đó phủ 2 lớp sơn màu hoàn thiện, cũng có 1 số công trình lăn 2 lớp sơn kháng kiềm theo yêu cầu chủ nhà

 

Phần 2: Sơn giả gỗ đẹp lên vách ngăn Cemboard trong nhà 

 

Nguyên tắc chung trong cách sơn giả gỗ để có bề mặt sơn bền và màu sơn gỗ đẹpBề mặt tấm phải được vệ sinh sạch sẽ, không bám bẩn .Có nhiều cách để vệ sinh bề mặt bán bẩn, có thể sử dụng giấy giáp mịn để chà qua.

Vách ngăn trong nhà không chịu anh hưởng trực tiếp thời tiết ngoài trời. Vì vậy cach son gia go ta có thể sử dụng vật tư sơn in Door là ok. Tường ngăn tấm xi măng Cemboard có thể bả phẳng bằng bột bả, sau đó sơn hoàn thiện bằng sơn nội thất.

 

Cách sơn giả gỗ

>>> Hình ảnh hoàn thiện sơn bề mặt trên nền tấm bê tông cemboard.

>>> Tham khảo ngay kỹ thuật thi công tấm cemboard làm vách ngăn chính hãng , chuẩn nhất với chi phí nhỏ nhất !

 

Phần 3: Sơn lên vách ngăn Cemboard giả gỗ ngoài nhà 

 

Nguyên tắc chung để có bề mặt sơn bền, đẹp: Bề mặt tấm phải được vệ sinh sạch sẽ, không bám bẩn ẩm mốc. Có nhiều cách để vệ sinh bề mặt bán bẩn, có thể sử dụng giấy giáp mịn để chà sạch. Lưu ý khi sơn lên làm tường giả trên vách ngăn Cemboard giả gỗ chống thấm nhà:

 • Để tránh vón cụ, thợ thi công sơn trộn xi măng với nước trước, sau đó đổ sơn vào khuấy đều chờ 3 phút cho hỗn hợp quện đều.
 • Số sơn đã pha trộn với xi măng phải được sơn hết ngay trong ngày, để sang hôm sau xi măng sẽ vón cục và không đảm bảo chất lượng chống thấm nữa.

sơn giả gỗ lên tường

>>> Hình ảnh hoàn thiện sơn bề mặt ngoài nhà trên nền tấm bê tông Cemboard

 

Sơn tường ngoài nhà đặc biệt quan trọng với công trình, do phải chịu trực tiếp thời tiết (đặc biệt thời tiết của Việt Nam). Sơn phải là loại sơn ngoài trời, chịu được tia UV, nhiệt độ, có độ phủ, đàn hồi cao. Nếu sơn chống thấm thì Constacom khuyên nên dùng các loại sơn chống thấm chuyên dụng: Kova CT 11 A.

Phần 4: Sơn lên sàn bê tông giả gỗ cho nhà công nghiệp 

 

Constacom triển khai thành công nhiều sàn nhà công nghiệp sơn lên tấm bê tông giả gỗ sử dụng sơn Epoxy chống mài mòn. Với bề mặt cứng, nhẵn việc triển khai sơn Epoxy rất khả thi và kinh tế. Thực tế nhiều công trình sau nhiều năm sử dụng vẫn nguyên như mới, hoàn toàn không bị bong tróc hay rộp hỏng như sơn lên nền bê tông.

sàn bê tông giả gỗ công nghiệp

>>> Tiết lộ kinh nghiệm thi công tấm bê tông làm sàn Ngon , Bổ , Rẻ đảm bảo kỹ thuật chính hãng !

 

 

Phần 5: Kỹ thuật sơn giả gỗ lên tường gỗ Conwood - gỗ Smartwood 

 

Nguyên tắc chung trong kỹ thuật sơn giả gỗ lên tường, vách để có bề mặt sơn bền, đẹp: Bề mặt tấm phải được vệ sinh sạch sẽ, không bám bẩn. Có nhiều cách để vệ sinh bề mặt bán bẩn, có thể sử dụng giấy giáp mịn để chà qua

Tất cả các loại màu sơn gỗ phủ đều được làm từ 4 thành phần cơ bản: nhựa, màu, dung môi và phụ gia. Các thành phần này quyết định tính chất cuối cùng của hệ sơn phủ. Sơn gốc nước là loại sơn mà nước được dùng làm dung môi cơ bản.

màu sơn gỗ đẹp

>>> Hình ảnh màu sơn giả gỗ trên bề mặt tấm bê tông cemboard vân sồi

 

Trong nhiều năm, sơn gốc nước bị đánh giá là yếu hơn về mặt hóa học so với hệ sơn dung môi. Nhưng trong những năm gần đây do các quy chế ngặt nghèo và chất lượng không khí nên các hãng sản xuất sơn phải chú trọng ưu tiên vào sản xuất sơn gốc nước. Các tiến bộ kỹ thuật đạt được đã cho phép chúng ta phát triển sơn gốc nước có các cơ tính gần tương đương với sơn dung môi, đồng thời tạo ra nhiều ưu điểm quan trọng.

 

Ưu điểm sơn gốc nước

 

Một trong những ưu điểm quan trọng nhất có thể nói là hạ thấp hàm lượng các chất bay hơi (VOC) mà thậm chí còn thỏa mãn các quy định nghiêm ngặt nhất về khống chế VOC. Thông thường sơn gốc nước có mức VOC thấp dưới 2 pound/gallon (238 g/lit). Do màng sơn tạo thành bằng cách bay hơi nước thay cho dung môi nên sơn gốc nước còn có tiện ích chùi rửa sạch được nên tiết kiệm được đáng kể chi phí dung môi cho các người sử dụng. 

Trong mọi trường hợp thì việc giảm mức độ dung môi đồng nghĩa với việc giảm mùi khó chịu và cải thiện môi trường làm việc, giảm nguy cơ cháy và do đó sẽ giảm thiểu chi phí  bảo hiểm cơ bản cũng như là tạo môi trường làm việc an toàn hơn.

Sơn gốc nước còn có thể sơn lên hầu hết các chất liệu, kể cả kim loại, nhựa, gỗ, thủy tinh, tường nhà và bằng hầu hết các phương pháp  thông thường kể cả như phun, nhúng. Một số loại sơn gốc nước còn có thể khô bằng không khí và một số loại khác thì  khô bằng sấy.

 

Nhược điểm của sơn gốc nước

 

Sơn gốc nước không thích hợp với tất cả các ứng dụng.  Lớp sơn làm việc tốt nhất khi đạt độ dày màng khô tới 1,2 mil (0.29 mm). Trong môi trường độ ẩm cao thì sơn gốc nước cần nhiều thời gian hơn để khô đo đó sẽ cần trang bị thêm hệ thống khuấy đảo không khí, khử  và thoát ẩm… nên sẽ tăng thêm chi phí so với việc dùng sơn hệ khác. 

 

Sơn lên sàn bê tông giả gỗ cho nhà công nghiệp

>>> Hình ảnh màu sơn giả gỗ trên bề mặt tấm bê tông cemboard làm sàn chịu nước.

 

Hướng dẫn sơn giả gỗ - Cách phối màu sơn giả gỗ

 

Hướng dẫn sơn giả gỗ trong cách phối màu sơn giả gỗ rất đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được. Dưới đây chính là các bước phối màu chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn.

- Các màu sơn gỗ được phối với nhau cần được khuấy thật đều sao cho chúng lẫn vào nhau cho đồng đều. Linh hoạt tăng hoặc giảm để đạt được màu sơn ưng ý nhất.

- Sau khi pha chế xong không nên thử trực tiếp lên vật liệu cần sơn. Bạn nên test trước xem màu sơn có được ưng ý không? Nếu ok hãy thực hiện sơn lên vật liệu. Màu sơn gỗ đẹp giúp bạn có được sản phẩm ưng ý nhất.

Tuy nhiên để có màu sơn đẹp nhất theo ý muốn thì bạn cũng không nhất thiết phải pha theo đúng tỷ lệ theo đúng bảng hướng dẫn. Mà bạn hoàn toàn có thể linh động tăng hoặc giảm phù hợp nhất.

 

Các loại sơn gốc nước cho Tấm SmartWood | ConWood | Gỗ nhân tạo | Tấm giả gỗ

 

Sơn là sản phẩm hoàn thiện trên bề mặt tấm bê tông cemboard, để có 1 sản phẩm tường và sàn đẹp còn cần phải có những vật tư khác,... Hãy tham khảo ngay vật tự phụ thi công tấm cemboard:

>>> [ Vật tư phụ ] Vít tự khoan liên kết tấm xi măng Cemboard với khung xương <= Click

>>> { Bí quyết } xử lý bề mặt tấm xi măng Cemboard không bị nứt , thấm !<= Click

 

màu sơn giả gỗ trên bề mặt tấm bê tông Cemboard làm sàn chịu nước

>>> Hình ảnh màu sơn giả gỗ trên bề mặt tấm bê tông Cemboard làm sàn chịu nước

 

Mặc dù không phải là 100% không chứa dung môi nhưng sơn gốc nước chứa một hàm lượng dung môi hữu cơ rất thấp. Lớp sơn khô theo cơ chế tương tự như đối với sơn dung môi, hoặc là thông qua ôxy hóa hay bằng phản ứng khâu mạch nhiệt rắn. Sơn gốc nước latex đóng rắn thông qua việc các chuỗi latex liên kết lại khi mà cả nước và dung môi cùng bay hơi tạo áp lực cho các hạt latex trong lớp sơn liên kết lại.

Hầu như các loại sơn gốc nước ngày nay sử dụng một trong 3 loại polymer tổng hợp mà qua đó xác định được đặc tính cuối cùng của lớp sơn:

 • Hệ nhũ tương (water-emulsion): các polymer nhũ tương hoặc phân tán trong nước.
 • Hệ tan trong nước (water-soluble) : các polymer phân tán hệ keo hoăc tan trong nước.
 • Hệ nhựa khử được bằng nước (water-reducible):

Ba loại polymer này khác nhau cơ bản về cơ tính và lý tính nên đã tạo ra phạm vị rộng để lựa chọn các công thức sản xuất và phát triển sơn hệ nước.

Như vậy người ta có thể chọn hệ nhựa và công thức sản xuất khác nhau để chế ra các lớp sơn đa dạng về đặc tính vật lý  và khác nhau về cấu trúc hóa học. Ví dụ như sơn gốc nước có thể có các đặc tính tốt chẳng hạn như độ cứng, khả năng chịu vết, độ mềm dẻo và khả năng chống ăn mòn. Sơn gốc nước còn có thể đạt độ bóng cao và khả năng tuyệt vời về mức chịu ẩm cũng như chịu dung môi.

 

Video hướng dẫn sơn lên tấm xi măng Cemboard

Phần 6: Hỗ trợ khách hàng và tuyên bố bản quyền 

Quay lên đầu trang

 

 

Trung tâm phân phối Trường Giang có nhiều năm triển khai dự án vì vậy chúng tôi có bề dày kinh nghiệm tư vấn cũng như tư liệu thi công. Tất cả những hình ảnh trên hệ thống Web của chúng tôi đều được đăng ký với các cơ quan chức năng.

 

 

Constacom

 

 

>> Xem ngay 3 dòng Gỗ Conwood đang hot nhất thị trường cho các dự án nhà ở siêu nhẹ

 

 

 • Bộ Công Thương - logo Màu đỏ: thông qua logo này, bạn đang được Bộ Công Thương bảo vệ quyền lợi khi mua hàng của chúng tôi.
 •  
 • CMDA - logo Hình lá chắn xanh: DMCA là đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ của Mỹ, viết tắt của Digital Millennium Copyright Act, ban hành một số chính sách bảo vệ bản quyền cho sản phẩm kỹ thuật số giúp các tác giả có thể chống lại nạn đánh cắp bản quyền.
 •  
 • Tuyên bố bản quyền của Trường Giang Constacom: Chúng tôi mong muốn cạnh tranh lành mạnh, thông qua năng lực của bạn. Khuyến cáo mọi người không được sao chép thông tin, hình ảnh, Video của chúng tôi bằng mọi hình thức. Nếu chúng tôi tìm ra và kháng cáo lên CMDA, sẽ có nhiều rắc rối không mong muốn đến với bạn.
 •  
 • Trên đây là một số thông tin liên quan đến sơn tường giả gỗ mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin hướng dẫn sơn giả gỗ đầy đủ nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn kỹ thuật sơn giả gỗ, bê tông giả gỗ - vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.
 •  
 •  

Thông tin liên hệ mua hàng:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline: Mr Dũng 09 3333 0998

              Mrs Điệp 0762 279 839

              Mr Cường 09 3333 0996

              Mrs Nga 09 3333 5286

Trụ sở/Showroom: Số 12 khu tái định cư X2A - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội

Kho hàng: 158B Phan Trọng Tuệ - Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội

                   Nhà máy VT, thôn Vĩnh Bảo, xã Vĩnh Phúc, Văn Giang, Hưng Yên

Web: Cemboard.vn

Mail liên hệ: Kientruc360.com.vn@gmail.com

Viết bình luận

Tên

Email

Mã bảo mật

 

0.02691 sec| 1548.594 kb