Keo Dán Tấm Cemboard Ốp Lát Chuyên Dụng Cho Tấm Bê Tông

20/08/2016 | 23:28

Keo dán tấm Cemboard là vật liệu phụ khá quan trọng trong việc thi công các hạng mục công trình liên quan. Tổng kho Trường Giang xin giới thiệu bài viết hôm nay liên quan đến kéo dán tấm Cemboard và loại keo được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. 

 

Tấm bê tông ốp tường Cemboard là gì? 

 

Tấm bê tông ốp tường Cemboard là 1 loại vật liệu xây dựng hoàn thiện dạng tấm mà thành phần chính là 70% xi măng Portland. Ngoài ra tấm bê tông cemboard còn có thành phần cát siêu mịn, sợi Cenlulo tự nhiên và vôi bột.

Các thành phần trên được cung cấp theo 1 cấp phối nhất định tạo thành 1 sản phẩm dạng tấm có kích thước 1220x2440 mm với chiều dầy từ 3,5mm tới 24 mm. Với mỗi chiều dày khác nhau được ứng dụng vào các vị trí khác nhau trong công trình.

- Trong đó tấm bê tông cemboard có độ dày 6, 8, 10, 12 mm được ứng dụng làm vách ngăn hoặc tường ngăn siêu nhẹ cho công trình xây dựng.

- Trong đó tấm bê tông cemboard có độ dày 16, 18, 20 mm được ứng dụng làm sàn siêu nhẹ cho công trình xây dựng.

 

tấm bê tông ốp tường Cemboard

>>> Hình ảnh minh họa tấm bê tông ốp tường Cemboard và những ứng dụng

 

Hoàn thiện tấm Cemboard ốp tường sau khi thi công xong

Việc làm sàn, vách ngăn bằng tấm Cemboard ốp tường đôi khi còn được áp dụng cho tường nhà vệ sinh, hoặc các mảng miếng Decor ốp đá.

Nếu sử dụng không đúng vật liệu hoặc không đúng kỹ thuật. Một trong những sự cố thường xẩy ra khi ốp, lát trên tấm xi măng Cemboard: vật liệu ốp, lát hay bị bong, ộp, có trường hợp sập cả bức ốp trong nhà vệ sinh.

Nguyên nhân chủ yếu xảy ra chung quy lại đều xuất phát từ 2 yếu tố: vật liệu và biện pháp thi công. Constacom xin chia sẻ kỹ thuật thi công tấm cemboard ốp tường để có 1 sản phẩm tường, sàn siêu nhẹ mà vẫn có thể ốp, lát bình thường:

 

Vật tư phụ phục vụ ốp, lát nền tấm bê tông Cemboard

 

Vật tư phụ hiện nay có rất nhiều vật liệu khác nhau phục vụ cho các công trình lắp ghép. Dưới đây chính là các loại vật tư phổ biến nhất.

 

tấm bê tông cemboard và ốp trang trí

>>> Hình ảnh minh họa dự án dùng tấm bê tông cemboard và ốp trang trí

 

Keo dán gạch ốp tường lót sàn bám dính tuyệt vời trên mọi chất nền

 

Là loại vữa keo cao cấp trộn sẵn, có độ dẻo cao, chống trơn trượt và có độ bám dính tuyệt vời trên mọi chất nền. Đặc biệt, keo dán gạch rất thích hợp ứng dụng thi công trên bề mặt tấm bê tông Cemboard | SmartBoard | Duraflex | Ximang dăm gỗ | gỗ nhân tạo.

Thành phần keo dán gạch ốp tường gồm chất kết dính hỗn hợp xi măng Polyme, pha trộn với cát khô chọn lọc và các phụ gia đặc biệt khác, được sản xuất theo công thức tiên tiến nhất hiện nay.

 

Lĩnh vực ứng dụng keo dán gạch ốp tường lót sàn tấm bê tông Cemboard

 

Ốp, lát các loại gạch Ceramic, gạch Mosaic bể bơi, gạch gốm nung, gạch Granit nhân tạo kích thước > 800x800mm trong nhà và ngoài nhà. Ốp lát trực tiếp gạch men, đá lên bề mặt hệ vách ngăn, sàn bằng tấm Cemboard, tạo độ kết dính cao, thi công nhanh. Ốp dán trực tiếp gỗ ốp tường, sàn gỗ Tấm Cemboard | SmartBoard | tấm Duraflex | Ximang dăm gỗ | gỗ nhân tạo lên bề mặt tường hoặc sàn bê tông.

 

Ứng dụng điển hình của keo dán gạch ốp tường 

 

Dưới đây chính là một vài ví dụ điển hình của keo dán ốp tường sử dụng để dán gạch lên tấm Cemboard khác như: 

 

Khu vực trong và ngoài nhà

 

Ốp gạch thẻ tường trong và ngoài nhà, ốp lát khu vực tiểu cảnh nội ngoại thất. Rất thích hợp ốp lát trang trí cho hệ sàn vách ngăn bằng tấm Cemboard.

 

 

Dán gạch lên tấm Cemboard - sàn và tường cũ cần cải tạo

 

Đặc biệt, keo dán gạch lên tấm Cemboard ốp tường lót sàn Mova cho phép dán trực tiếp lên bề mặt lớp gạch và đá ốp lát cũ mà không cần phá bỏ toàn vật liệu ốp lát cũ bao gồm lớp vữa lót nền, lớp gạch và đá ốp lát cũ như phương pháp truyền thống.

 

Ưu điểm của keo dán gạch ốp tường lót sàn Mova

 

- Có khả năng chống trơn trượt tuyệt vời với lớp keo dán siêu mỏng

- Độ bám dính tốt và không bị co ngót khi đông cứng

- Khi trộn với nước, tạo thành hỗn hợp vữa keo có độ bám dính cao, rút ngắn thời gian thi công

- Tấm bê tông ốp tường không gây ố màu gạch và đá sau khi thi công

- Áp dụng ốp đá lên tường đến kích thước 800x800mm

 

Chú ý khi sử dụng

 

- Không dùng dán gạch lên tấm cemboard cho nền nóng, đóng băng hoặc đang tan băng

- Không phải ngâm gạch, đá vào nước trước khi thi công

- Không phải tưới nước lên bề mặt nền trước khi thi công (trừ trường hợp đặc biệt khác)

 

Định mức sử dụng

 

Keo dán tấm cemboard nên sử dụng lượng dùng định mức: 1,0 kg/1 m2/mm thay đổi tùy theo kích thước viên gạch, đá tương ứng với kích cỡ của loại bay sử dụng theo hướng dẫn của Nhà sản xuất Mova.

 

Các thông số kỹ thuật keo dán gạch ốp tường Mova

 

- Chủng loại keo: xi măng Polymer + phụ gia keo

- Độ phủ lý thuyết: 5 ÷ 7m²/kg/lớp 3mm

- Đóng gói: 5kg hoặc 25kg

- Pha loãng: Nước sạch.

 

Bí quyết dùng lưới thép phục vụ ốp, lát nền tấm bê tông Cemboard

 

Với nhiều vị trí ốp, lát mảng lớn, chịu tải trọng động, hoặc những công trình gần đường giao thông đông đúc nên gia cố thêm 1 lớp lưới thép. Lưới thép có tác dụng đa liên kết giữa khung thép, tấm xi măng, lớp vữa lót và gạch ốp lát.

Lưới tô tường chống nứt – Lưới thép lót sàn xi măng cemboard trước khi lát là loại lưới chuyên dụng để chống nứt sàn, tường. Là giải pháp tối ưu để chống nứt các mạch vữa tiếp xúc với các bề mặt vật liệu có kết cấu khác nhau.

Lưới tô tường chống nứt  đặc biệt thích hợp cho việc trãi vữa lát gạch men lên bề mặt tấm Cemboard ứng dụng chống nứt sàn xi măng Cemboard. Nhiều vị trí vách ngăn tấm Xi măng dùng ốp gạch ngoài trời, chịu rung động lớn bắt buộc phải sử dụng lưới thép nhằm tăng tính liên kết giữa gạch ốp và bề mặt tấm Cemboard.

 

sử dụng ốp Đá Hộc lên tường bằng tấm Xi măng

Thực tế chứng minh: Nhiều công trình sử dụng ốp Đá Hộc lên tường bằng tấm Xi măng rất thành công và bền

 

02: Hướng dẫn thi công tấm bê tông Cemboard

Chuẩn bị bề mặt các lớp nền Tấm Cemboard | SmartBoard | Duraflex | Ximang dăm gỗ | gỗ nhân tạo

 

rải keo lát nền bằng dụng cụ bay Zăng cưa

>>> Hình ảnh rải keo lát nền bằng dụng cụ bay Zăng cưa

 

Lớp nền mới: phải sạch, không có bụi, lau sạch các vết dầu mỡ, hoặc nước xi-măng. Làm sạch nhờ máy hút bụi công nghiệp. Kết thúc việc sửa sang bề mặt sàn 48h trước khi thực hiện việc dán.

Bề mặt ốp lát nếu bị nắng chiếu trực tiếp thì cần được làm ẩm trước khi thi công. Đối với bề mặt dạng sàn vách bằng tấm Cemboard hoặc Smartboard phải khô hoàn toàn, cứng chắc, không bám bụi bẩn và nên được xử lý bằng Mova Acrom.

Lớp nền cũ: sau khi vệ sinh sạch, cần phủ một lớp phủ sơ cấp Mova Acrom để tăng độ bám dính với nền cũ.

Trộn keo dán gạch ốp tường Tấm Cemboard | SmartBoard | Duraflex | Ximang dăm gỗ | gỗ nhân tạo Mova:

Trộn bằng máy trộn điện có gắn cánh khuấy chậm rãi theo tỉ lệ từ (6.0 –  6.5) lít nước cho một bao 25kg (24-26)%khối lượng keo khô)  cho đến khi thu được một hỗn hợp đồng nhất. Để yên hỗn hợp vữa keo trong khoảng 5 phút  rồi khuấy lại lần nữa trước khi thi công

 

Hướng dẫn thi công keo dán gạch

 

Đầu tiên, dùng cạnh thẳng của bay bả một lớp siêu mỏng  lên bề mặt nền. Sau đó, dùng cạnh răng cưa của bay để phết đều một lớp keo lên mặt nền với chiều dầy phù hợp với loại vật liệu sử dụng. Nguyên tắc cơ bản để chọn bay sao cho phù hợp đó là:

- Đối với gạch ốp lát trong nhà hoặc những nơi có mật độ lưu thông nhẹ, nên chọn bay phủ được 65-70% mặt sau viên gạch. Đối với gạch/ đá ốp lát ngoài hoặc có mật độ lưu thông cao nên chọn loại bay  có thể phủ được 100% mặt sau viên gạch, đá.

- Với gạch Mosaic nên sử dụng bay 4x4mm (với lượng dùng 2.5-3kg/m²)

- Với gạch, đá kích thước nhỏ như 25x40cm, 30x30cm nên sử dụng bay răng cưa 6x6mm (lượng keo là 3.5-4kg/m²).

- Với gạch, đá kích thước lớn hơn 30x30cm; khu vực ngoài trời, bồn chứa nước, bể bơi, sàn chịu tải trọng nặng, tường thạch cao nên sử dụng bay 8x8mm trở lên ( lượng dùng 5-6kg/m²) và thi công 2 mặt.

Dùng phương pháp thi công 2 mặt khi ốp đá cả ở trong nhà và ngoài nhà. Độ dày lớp keo dán gạch ốp tường Mova thi công: từ 2mm đến 4mm. Lượng dùng keo thay đổi tùy theo kích thước viên gạch, đá tương ứng với kích cỡ của loại bay răng cưa sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 

rải lưới thép trước khi láy nền

>>> Hình ảnh rải lưới thép trước khi láy nền

 

Thi công ốp lát keo dán gạch Mova

 

Ở điều kiện nhiệt độ bình thường và độ ẩm môi trường cao, thòi gian thi công > 30 phút,. Khi trời nắng to, khô hanh, nhiệt độ cao,… hoặc bề mặt hút nước nhiều có thể làm giảm thời gian thi công đi một vài phút.

Trong quá trình ốp lát khi keo trên nền bị tạo màng dùng bay răng cưa kéo lại rồi mới ốp/ lát gạch để không làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của keo.

Gạch/ đá ốp lát bằng keo dán gạch Mova không được để nước chảy qua hoặc nước mưa tác động trong (6-8) giờ đầu sau khi thi công và nên để tránh nắng gió và sương giá khoảng 12 giờ. Sản phẩm làm từ gốc xi măng nên sau 24h có thể phải bảo dưỡng nếu thời tiết khu vực thi công có nhiệt độ, độ ẩm bất thường.

Thi công lót gạch trực tiếp lên tấm Cemboard – Smartboard tạo độ bám  dính chắc và giảm tải trọng sàn, vách.

- Vệ sịnh: Các dụng cụ thi công  cần được rửa sạch bằng nước trước khi keo đóng rắn. Khi bị đóng rắn việc vệ sinh rất khó khăn và  chỉ có thể làm sạch bằng dung dịch cồn trắng hoặc các dung dịch tương ứng.

- Đóng gói: Keo dán gạch ốp tường được đóng trong bao giấy chống ẩm loại 5 và 25 kg.

 

 ốp đá hộc lên vách tấm bê tông sau khi đã xử lý chống thấm

>>> Hình ảnh ốp đá hộc lên vách tấm bê tông sau khi đã xử lý chống thấm

 

Lợi ích khi mua hàng tại Constacom

- Giá bán lẻ tốt nhất thị trường bởi sản phẩm được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất .
- Với những đơn hàng lớn, đại lý hợp tác lâu dài luôn có chế độ chiết khấu lẫn hoa hồng cao.
- Chất lượng sản phẩm tốt nhất, báo giá chính xác và nhanh chóng nhất.
- Giao đủ số lượng, chủng loại theo đơn đặt hàng.
- Các sản phẩm chính hãng được bảo hành theo chế độ của nhà sản xuất, hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/24.
- Sản phẩm cam kết độ bền và được bảo hành theo tiêu chuẩn công bố của nhà sản xuất.
- Đền tiền 100% giá trị đơn hàng nếu giao hàng giả, trễ hẹn, không đúng chất lượng cũng như số lượng theo đơn đặt hàng.

Địa chỉ liên hệ mua hàng:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG

Hotline: Mr Dũng 09 3333 0998

               Mrs Điệp 0762 279 839

               Mr Cường 09 3333 0996

               Mrs Nga 09 3333 5286

Trụ sở/Showroom:  Số 12 khu tái định cư X2A - Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội

Kho hàng: 158B Phan Trọng Tuệ - Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội

                   Nhà máy VT, thôn Vĩnh Bảo, xã Vĩnh Phúc, Văn Giang, Hưng Yên

Web: Cemboard.vn

Mail liên hệ: Kientruc360.com.vn@gmail.com

Danh sách thảo luận (1)
Viết bình luận
list-comment

Lịch

11/04/2019 , 15:03:04

Làm sàn cemboard ngoài trời đã xử lý mối nối bằng keo và giấy cuộn xong, trước khi lát gạch bằng keo mova có cần phải chống thấm sàn nữa không?
Viết bình luận

Tên

Email

Mã bảo mật

 

0.02604 sec| 1523.305 kb